Home > duykhoi Entry > Có nên dẹp bỏ trường chuyên???

Có nên dẹp bỏ trường chuyên???

Dạo này thấy báo chí “nóng” lên với cái vụ trường chuyên và trường….không chuyên! Người này thì nói HS chuyên học lệch, người kia thì nói đã là hệ thống giáo dục phổ thông thì phổ thông hết chứ chuyên gì nữa. Ôi, thật là thiển cận quá đi! Không biết mấy cái vị phát biểu ý kiến này có đứa con nào đang học cấp 3 không, nếu có, tui chắc 100% là chúng nó bị…rớt trường chuyên nên mấy sư huynh này mới đòi…dẹp trường chuyên!

Nói thật, ai có con mà không mong nó vào được trường chuyên hả trời! Chuyên có cái gì? Xin thưa, có chất lượng giáo dục, có môi trường kỉ luật tuyệt vời. Nói cho ngay, trường bình thường mà còn có lớp chọn, lớp giỏi, đủ để nói lên rằng lúc nào cũng cần phải có một “đầu tàu” chất lượng, tập trung tinh túy để dễ phát triển tài năng. Chứ chẳng lẽ gom chung vàng thau một mẻ rồi xài chung à!

Về chất lượng giáo viên thì quả thật ĐH sư phạm ko có lớp đào tạo giáo viên cho trường chuyên, nhưng xin thưa, nhân tài chật đất, bảo đảm giỏi, chứ ko phải đứa nào học sư phạm cũng nhàng nhàng đâu nhé! Thế tốt nghiệp đại học thủ khoa có đủ trình độ dạy chuyên chưa nhỉ, chắc là đủ tư cách rồi đấy, chỉ cần trau dồi thêm kinh nghiệm đứng lớp cho cứng cáp thôi. Cho nên, vụ giáo viên dạy chuyên, chẳng phải như lá mùa thu đâu

Thế còn có nên duy trì trường chuyên ko? Câu trả lời đơn giản lắm: chắc chắn phải có trường chuyên. Vì sao? Cái gì cũng vậy, cũng phải có một giai tầng để làm chuẩn mực, làm đầu tàu. Ngày xưa thì có giai cấp quý tộc, gần hơn một chút thì có giai cấp trí thức tiểu tư sản. Giáo dục cũng thế, cả một hệ thống phổ thông phải có cái chuẩn mực cao hơn hết thảy chứ, để người ta nhìn vào mà làm gương. Mà quả thật là vậy, ai chẳng muốn được trúng tuyển trường chuyên hả trời!

Kết lại, tui thì tui nói, trường chuyên LHP là tuyệt nhất! HS LHP cũng tuyệt nhất!

Categories: duykhoi Entry
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: